Rối loạn tiền đình có đi máy bay được không?

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Thị Oanh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Với các triệu chứng điển hình bao gồm hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng, đi đứng loạng choạng, buồn nôn thì việc người bệnh đặt ra nghi vấn “rối loạn tiền đình có đi máy bay được không?” hoàn toàn là có căn cứ. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn đọc cùng duongnaothaiminh.com tìm hiểu bài viết dưới đây.

Rối loạn tiền đình có đi máy bay được không?

2. Rối loạn tiền đình có đi máy bay được không? 1

Sở dĩ nhiều người thắc mắc rối loạn tiền đình có đi máy bay được không là bởi vì họ nghi ngờ rằng các biểu hiện của bệnh sẽ tiến triển nặng hơn khi đi máy bay.

Trên thực tế, điều này là hoàn toàn có cơ sở. Khi bay lên cao, áp suất không khí giảm làm thay đổi áp suất trong tai. Điều này gây ra sự mất cân bằng giữa áp suất trong tai và áp suất xung quanh, dẫn đến giảm hô hấp và sự tiếp nhận oxy của tế bào cơ thể. Tình trạng đau đầu, hoa mắt, ù tai vì thế mà có thể xảy ra.

Đặc biệt trong khoảng thời gian máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, thay đổi vận tốc và gia tốc có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiền đình trong tai. Cảm giác chóng mặt, quay cuồng lúc này sẽ biểu hiện rõ nhất.

Mặc dù những triệu chứng rối loạn tiền đình kể trên có phiền toái và đáng lo ngại nhưng căn bệnh này không đe dọa đến tính mạng và hầu như không nguy hiểm khi bạn đi máy bay. Tóm lại “rối loạn tiền đình có đi máy bay được không” thì kết luận ở đây là bệnh nhân mắc rối loạn tiền đình có thể đi được máy bay.

Song có một điều chắc chắn rằng, việc đi máy bay với tình trạng rối loạn tiền đình ít nhiều cũng sẽ khiến bạn khó chịu và không thoải mái.

Các biện pháp làm giảm khó khăn khi đi máy bay cho người rối loạn tiền đình

Như đã trình bày ở trên, người rối loạn tiền đình đi được máy bay song sẽ không tránh khỏi cảm giác khó chịu khi vẫn phải chịu đựng các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. (☛ Tham khảo thêm: Hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn có nguy hiểm không?)

Vì vậy, để làm giảm khó khăn khi đi máy bay cho người rối loạn tiền đình, hãy tham khảo các biện pháp sau đây:

 

3. Các biện pháp làm giảm khó khăn khi đi máy bay cho người rối loạn tiền đình 1
Hạn chế đứng lên quá nhanh hoặc ngồi xuống đột ngột

Trong suốt chuyến bay, có một số biện pháp tự giúp mà bạn có thể thực hiện:

  • Đầu tiên, hãy ngồi ở vị trí ổn định gần cửa sổ để giảm cảm giác chóng mặt.
  • Hạn chế đứng lên quá nhanh hoặc ngồi xuống đột ngột, vì những thay đổi đột ngột trong tư thế có thể ảnh hưởng đến cân bằng của bạn.
  • Thực hiện các bài tập cân bằng nhẹ nhàng, chẳng hạn như quay đầu từ trái sang phải hoặc nhìn lên và nhìn xuống, để giữ cho hệ thống cân bằng của bạn ổn định.
  • Bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng chống loạn cân bằng để giảm triệu chứng và tăng khả năng chịu đựng khi đi máy bay với sự tư vấn của bac sĩ

☛ Tham khảo đầy đủ: Bị rối loạn tiền đình nên uống thuốc gì?

4. Lợi ích đem lại khi chuẩn bị kỹ phương pháp dự phòng khi đi máy bay 1
Chuẩn bị kỹ biện pháp dự phòng giúp người rối loạn tiền đình an tâm khi đi máy bay
Kết luận: Tóm lại, rối loạn tiền đình có đi máy bay được không thì rối loạn tiền đình hoàn toàn có thể đi được máy bay. Mặc dù vẫn có thể khó khăn, nhưng với việc thực hiện các biện pháp dự phòng, bạn hoàn toàn có thể trải qua chuyến bay một cách an toàn và dễ chịu.
Cập nhật lúc: 21/02/2024
*ƯU ĐÃI* Freeship từ 3 hộp 20 viên hoặc 1 lọ 80 viên trở lên. Chi tiết vui lòng liên hệ 1800.1705
tu-van-mien-cuoc-duongnao.png
Loading...